Cá vàng con bột ăn gì? Thức ăn phù hợp trong giai đoạn mới nở cho cá con

Cá vàng con bột ăn gì? Thức ăn phù hợp trong giai đoạn mới nở cho cá con? Cá vàng con ăn gì cho tỉ lệ sống sót cao? Cá vàng mới đẻ nên ăn gì? Đây là những câu hỏi rất nhiều anh em nuôi cá thắc mắc với Ranchu.vn. Vì thế hôm nay Ranchu sẽ trả lời tất cả qua bài viết cá vàng con bột ăn gì? Thức ăn phù hợp trong giai đoạn mới nở cho cá con.

ca vang con bot an gi
Cá vàng con bột ăn gì? Thức ăn phù hợp trong giai đoạn mới nở cho cá con

I. Cá vàng con bột ăn gì? Thức ăn phù hợp trong giai đoạn mới nở cho cá con

Cá vàng con bột ăn gì? Vốn dĩ cá vàng con mới nở thường rất nhỏ, vì thế vấn đề cá vàng con ăn gì luôn là đề tài được nhiều người nuôi cá quan tâm. Ranchu sẽ giới thiệu đến bạn 1 số loại thức ăn cho cá vàng con bột.

1. Trùng cỏ

Trùng cỏ hay còn gọi là trùn đế dày hoặc trùn bánh xe… là một trong những loại thức ăn cho cá vàng con bột được nhiều trại, cũng như người nuôi cá chuyên nghiệp lựa chọn.

Trùng cỏ rất phong phú và hình dáng và kích thước có khi từ vài chục đến vài trăm micromet.Trùng cỏ là loài động vật nguyên sinh sống dưới nước hoặc đất ẩm,  chủ yếu là sống ở vùng nước tù, nhiều thực vật thuỷ sinh và bã thực vật đang phân huỷ. Trùng có sinh sản bằng hình thức phân bào, hấp thụ thức ăn qua bào khẩu và tiêu hoá bằng không bào tiêu hoá.

Trùng cỏ giúp cá con nhanh lớn, tỉ lệ sống sót cao… Ngoài ra nó còn khá vừa miệng khiến cá con yêu thích.Cá vàng con bột ăn gì? Thì trùn cỏ chính là câu trả lời được nhiều người lựa chọn nhất.

  • Thời gian cho ăn: Khoảng 3 tiếng từ khi cá nở.
ca vang con bot an gi trun co
Trùn cỏ giúp cá vàng con nhanh lớn, phát triển nhanh

2. Artemia

Artemia thực chất là một loại ấu trùng mới nở. Artemia có hàm lượng dinh dưỡng, giá trị dinh dưỡng cao, hàm lượng đạm lớn và nhiều các axitamin, axit béo, chất khoáng cần thiết vì thế chúng thường được dùng để làm thức ăn cho các loại tôm, cá mới nở.

Artemia cũng là một trong những loại thức ăn cho cá vàng con bột được nhiều người chọn lựa, bởi cách bảo quản, cho ăn đơn giản, hàm lượng dinh dưỡng cao. Bên cạnh đó đây cũng là loại thức ăn phù hợp trong giai đoạn mới nở cho cá con, tôm con giúp tăng tỉ lệ sống sót.

  • Thời gian cho ăn: Khoảng 3 tiếng từ khi cá nở.
thuc an cho ca vang con bot artemia
Cá vàng con bột ăn gì?

3. Bobo

Cá vàng con bột ăn gì? Bobo còn có tên gọi khác là bọ đỏ, moina, trứng nước là một trong những loại thức ăn yêu thích của cá bột con. Bobo chứa nhiều enzyme tiêu hóa thức ăn như: proteinases, peptidases giúp tiêu hóa chất đạm, amylases. Các enzyme này giúp tiêu hóa tinh bột và hàm lượng axit amin thiết yếu cho sự sinh trưởng và phát triển của tôm cá mà cơ thể chúng không tự tổng hợp được.

  • Thời gian cho ăn:  cá vàng con bột khoảng 10 ngày tuổi thì bạn có thể cho cá ăn bobo.
thuc an cho ca vang con bot bobo
Thức an cho cá vàng con bột – Bobo

4. Cơm mẻ

Cơm mẻ là cách mà nhiều khách hàng của Ranchu.vn làm để cho cá vàng ăn. Cơm mẻ thành phần chủ yếu từ cơm và nước.

Cách làm cơm mẻ cho cá bột ăn: Ngâm cơm vào nước 1 chắt bớt nước cho cơm tơi. Đổ cơm vào hủ thuỷ tinh có sẵn mẻ, đậy nắp hờ, để ở nơi có nắng nhẹ. 1 ngày sau thấy trên viền hủ có những con mẻ bò lên thì cho cá ăn những con bò lên đấy.

  • Thời gian cho ăn: Cho ăn khi cá nở được 3 – 4 tiếng.

ca vang con bot an gi com me

5. Lòng đỏ trứng

Lòng đỏ trứng là một trong những nguồn thức ăn cho cá vàng con bột giàu đạm. Lòng đỏ trứng rất dễ chuẩn bị, hàm lượng dinh dưỡng cao giúp cá nhanh phát triển. Cách làm lòng đỏ trứng cho cá vàng con bột: Luộc trứng tách lấy lòng đỏ, lấy một ít hoà tan với nước sau đó cho phần vừa hoà vào cho cá ăn.

Lưu ý: Khi nên cho cá nhiều lòng đỏ trứng quá, vì cá ăn không hết dễ gây ô nhiễm hồ.

  • Thời gian cho ăn: Cá con được 1 ngày tuổi.
thuc an cho ca vang con bot long do trung
Cá vàng con bột ăn gì?

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu cá vàng con bột ăn gì? Thức ăn phù hợp trong giai đoạn mới nở cho cá con rồi. Mong rằng qua bài viết sẽ giúp bạn tìm được loại thức ăn phù hợp với cá bột nhất để cá nhanh lớn và tỉ lệ sống sót cao.

Ngoài thức ăn cho cá vàng con bột. Nếu bạn thắc mắc những loại thức ăn cho vàng trưởng thành nhanh lớn, màu đẹp bạn có thể nhấn vào link bên dưới nhé!

1 những suy nghĩ trên “Cá vàng con bột ăn gì? Thức ăn phù hợp trong giai đoạn mới nở cho cá con

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *